Truyện tự viết.....tạm thời chưa có tên.

grief_to_die

Administrator
Staff member
#1
Lên lớp 10, cổng trường cấp 3 rộng mở…..
.
.
.
.
.
Ngày thi tuyển sinh vào cấp 3, Hải cũng như bao cậu học sinh kém tuổi, bằng tuổi và hơn tuổi, đến ngôi trường cấp 3 này để tham gia kì thi tuyển sinh.
Cậu đến sớm và ngồi ở ghế đá, tay ôm quyển sách miệt mài đọc, là chuẩn bị thật kĩ cho môn thi. Bỗng có một giọng nói lạ ngang qua tai cậu, nhưng đang chú tâm đọc sách nên cậu không để ý. Người kia thấy cậu không phản ứng gì, bỗng dưng nhìn thẳng vào mặt cậu và gắt:
-Nè, cậu nghe thấy tôi nói không đấy hử?
-Xin lỗi, tớ đang đọc sách, nên không nghe thấy gì-Cậu trả lời và ngẳng mặt lên nhìn người lạ. Hải giật mình, người đang nhìn cậu là một cô gái xinh đẹp, chứ chẳng hề giống một nữ sinh đi thi vào lớp 10. Bỗng toàn than mềm nhũn, tìm đập loạn nhịp, một cảm giác kì lạ. Nhưng cậu vẫn giữ được thái độ bình tĩnh, lại cúi xuống nhìn quyển sách, ra vẻ như không quan tâm đến người lạ.
-Tôi nó là “cậu là con mọt sách bốn chân đầu tiên mà tôi thấy từ khi sinh ra”. Cố gắng thi tốt để đến ngồi chung lớp với tôi nhé.
Nói rồi cô gái mỉm cười và bỏ đi cùng đám bạn. Hải thì ngừng đọc, ngước nhìn người đó lần dần trong đám đông.
-Đến sớm vậy-Nam, bạn cậu bạn than của Hải bất ngờ xuất hiện.-Mà nhìn ai, sao thẫn thờ thế ông bạn?
-Người đẹp….. à, người lạ, một người lạ.
-Đẹp cỡ nào mà lọt vào “mắt xanh” của ông bạn vậy?
-Không, là giọng nói, đặt biệt, trong, cao,….. tuổi dậy thì, hoocmon làm biến đổi thể trạng cơ thể, về hình dáng tầm vóc và giọng nói.
-Ông ơi, hôm nay thi văn chứ không thi sinh đâu mà định đọc diễn thuyết. Mà sao không sin số điện thoại làm quen đi?
-Chắc chắn sẽ gặp lại-Hải nói giọng chắc nịch như đinh đóng cột.
-Sao biết.
-Em ấy hẹn sẽ học cùng lớp với tớ mà. Thôi đi tìm phòng thi thôi ông, sắp đến giờ rồi.
Hải cười, cười rất tươi, là một điều mà ngay cả Nam, là người bạn than nhất gắn bó suốt bao năm qua cũng ít được thấy…..

.....


Tất nhiên chuyện thi đậu vào trường cấp 3 là điều đơn giản, nhưng có một điều bất ngờ xảy ra là trong khi Nam thì được chọn vào học lớp cao cấp nhất A1 chuyên Toán-Lí-Hóa thì Hải lại chỉ đậu vào một lớp học dành cho các thi sinh có mức điểu trung bình, trong khi học lực những năm trước của cả 2 ngang hàng và rất tốt.
Hải và Nam đi nhận lớp. Tại lớp A1, sau khi lựa chọn xong các các bộ lớp theo hình thức tự nguyện và bầu chọn, lớp trưởng quay xuống hỏi Nam:
-Cho mình hỏi, cái cậu bạn hôm nay đến trường cùng Nam đâu rồi vậy?
Sau vài giây ngơ ngác, Nam cũng hiểu câu hỏi và trả lời:
-Tai họa đã ập xuống đầu cậu ấy. Hôm thi xong, cậu ấy nói với tớ là cậu ấy đã làm xong hoàn thiện cả 3 môn thi và chắc chắn tự tin là sẽ được chọn vào lớp tốt nhất A1 này. Nhưng bất ngòa đã xảy ra khi mà nhà trường báo điểm thì cậu ấy lại chỉ dư chút điểm để vào lớp B3. Hình tại thì cậu ấy đang xin chấm phúc thẩm lại bài kiểm tra. Thậm chí, tớ còn không học giỏi bằng Hải, vậy mà chuyện như thế thì vô lí quá.
-Thế ra, tên Mọt Sách đó tên thật là Hải. Sự cố này xem ra phải để bổn cô nương ra tay rồi.-Lớp trưởng nói xong rồi nở một nụ cười nham hiểm.
-Cậu đâu phải là người trong hội đống chấm thi đâu mà lớn tiếng hành hiệp trượng nghĩa.-hải cười híp cả mắt.
-Lớp trưởng không có quyền, nhưng bố của cậu ấy thì có, tức Hiệu trưởng và mẹ của tớ là Hiệu phó đấy.-Lớp phó học tập nhí nhảnh chen vào.
Nam chỉ còn biết ngồi im, không nói câu gì, không thể hiện nổi cảm xúc. Cậu đang là bạn học ngồi ngay sau con gái của hiệu trưởng nhà trường.
Cuối buổi tập trung đầu tiên của lớp A1, Nam bị lớp trưởng giữ lại.
-Chuyện hôm nay 3 chúng ta nói, phải tạm thời giữ bí mật, không được để Mọt Sách biết đó. Cậu mà hé răng thì ta sẽ trừng trị mi dã man luôn, nghe rõ chưa!
-Dạ…vâng…thưa Nữ Hoàng.-Nam làm điệu bộ mếu máo như một đứa con nít đang bị bắt nạt.
Cả 3 cười sặc sụa…..
.
.
.
.
.
Buổi học đầu tiên của lớp 10A1. Giờ truy bài, cô giáo chủ nhiệm xuất hiện với một thông báo là lớp sẽ có thêm một thành viên. Một thí sinh tham gia kì thi vào lớp 10 đã làm bài xuất sắc với số điểm 49,75/50 điểm, nhưng do sự nhầm lẫn giữa các thí sinh trùng tên, trường hợp cá biệt này, còn trùng cả ngày tháng năm sinh, nên đã gây ra sự cố nghiêm trọng vô cùng hi hữu. Sau khi nhận được yêu cầu chấm phúc khảo bài thi và phát hiện ra ra sót từ Hội đồng chấm thi, nhà trường đã ngay lập tức đưa ra các hành động cần thiết để bù đặp sự công bằng cho thí sinh đặc biệt này. Và kết thúc bằng việc Hải sẽ là thành viên mới của lớp 10A1 kể từ buổi học đầu tiên này.
Hải bước vào lớp, nhưng sự ngỡ ngàng của hết thảy mọi người trong trong lớp không bằng sự bất ngờ của riêng Hải trước nụ cười tươi xinh của lớp trưởng-đó chính là người Hải đã gặp ngày đi thi.
Cô giáo chủ nhiệm sắp xếp Hải ngồi cạnh Nam, thế chỗ cậu học sinh cũng tên Hải vừa được điều chuyển xuống lớp B3. Hải và Nam ngồi bàn học ngay phía dưới bàn học của lớp trưởng và lớp phó học tập.

(còn tiếp.....)
 
Phòng chat chung của diễn đàn IT-24H
Help Users
  • No one is chatting at the moment.
    There are no messages in the chat. Be the first one to say Hi!
    Top