Những sai lầm cơ bản khi rửa xe ô tô tại nhà

#1
Chỉ dùng 1 xô nước nhỏ trong quá trình rửa xe

Nước là một trong những thành phần không thể thiếu trong quá trình rửa xe. Tuy nhiên, khi rửa xe tại nhà có rất ít người chú ý đến việc phải thay nước thường xuyên. Mà thay vào đó, người rửa chỉ thường dùng một xô để hòa dung dịch rửa xe. Và liên tục nhúng giẻ lau vào xô nước.
Lúc đầu, việc làm này có thể vẫn sạch. Tuy nhiên, sau nhiều lần chà xe, các vết bẩn sẽ dính trên khăn rồi hòa vào trong nước. Làm cho xô có các vết cặn đọng lại và bám vào dẻ khiến xe bị trầy xước li ti làm mất thẩm mỹ.

Lau xe bằng khăn kém chất lượng

Nếu bạn nghĩ khi lau xe chỉ cần dùng khăn, giẻ lau như quần áo rách, cũ,…là được. Vậy thì bạn đã sai hoàn toàn rồi đấy. Theo các chuyên gia, nếu dùng khăn khô, cứng kết hợp với kỹ thuật lau không chính xác có thể sẽ khiến xe bị trầy xước theo các vòng xoáy, đường lau của bạn. Do đó, bạn nên chọn những loại khăn mềm, chuyên dụng, tốt để lau rửa xe.

Rửa xe ngay khi vừa đỗ xe sau một hành trình dài dưới trời nắng

Nếu bạn nghĩ rửa xe là một cách hạ nhiệt nhanh chóng cho động cơ su khi “xế cưng” đã trải qua một ngày dài nắng nóng. Vậy thì bạn đã nghĩ sai rồi đấy. Đây không phải là cách để hạ nhiệt hiệu quả. Mà là sai lầm nghiêm trọng dễ dàng khiến cho xe bị bong lớp sơn. Do thay đổi nhiệt độ quá đột ngột.

Không dùng nước rửa chén, bột giặt để rửa xe

Mọi người thường nghĩ, khi rửa xe chỉ cần sử dụng các sản phẩm có bọt, có tính tẩy rửa như nước rửa chén hoặc bột giặt là được đúng không nào? Nhưng điều này lại là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Bởi đây đều là các chất hóa học có chứa nồng độ chất tẩy, độ kiềm cao,…dễ dàng khiến cho xe bị phai màu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lớp sơn.
Chính vì vậy, khi rửa xe ô tô tại nhà bạn hãy lựa chọn các sản phẩm rửa xe chuyên dụng. Bởi chúng đều có những tiêu chuẩn, nồng độ và tính năng phù hợp với công việc này. Một lựa chọn đúng đắn sẽ đem lại kết quả tuyệt vời.

Không che các mối điện khi xịt rửa khoang động cơ

Khoang động cơ là linh hồn của ô tô. Nơi chứa rất nhiều dây dẫn điện có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành và sự an toàn. Chính vì vậy, nếu vệ sinh xe không cẩn thận bạn có thể dễ dàng khiến động cơ, ắc quy,…bị chập, cháy. Gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Lưu ý, khi mở nắp ca-pô, người rửa xe cần tránh phụt vòi nước mạnh thẳng vào khoang động cơ. Bên cạnh, việc giúp khoang trở nên sạch sẽ hơn. Chúng còn dễ dàng làm hỏng các mối điện.
 
Phòng chat chung của diễn đàn IT-24H
Help Users
  • No one is chatting at the moment.
    There are no messages in the chat. Be the first one to say Hi!
    Top