Máy chủ của Yahoo Mail gặp sự cố, không thể truy cập được vào mail và một số dịch vụ - đổi DNS khắc phục tạm thời

CNN mới đây cho biết dịch vụ Yahoo Mail đã bị sự cố trong nhiều giờ liền, khiến hàng ngàn người dùng không cách nào truy cập hộp thư điện tử của mình.


1567685739027.png
Theo đó, dịch vụ Downdetector – nơi chuyên nhận thông báo sự cố từ các dịch vụ lớn – mới đây đã nhận hơn 5000 báo cáo liên quan đến dịch vụ Yahoo Mail không truy cập được. Trong khi đó có hơn 300 người dùng đã thông báo các dịch vụ khác của Yahoo cũng gặp tình trạng tương tự.

Còn theo một người dùng trên Twitter, dịch vụ của Yahoo tại Úc đã không truy cập được trên 3 giờ đồng hồ. Trong khi hầu hết những lời phàn nàn lại xuất hiện ở Châu Âu.

Đáp lại, Yahoo đã tweet từ tài khoản chăm sóc khách hàng chính thức rằng hãng đã nhận ra sự cố này và đang làm việc cật lực để sửa chữa. Hơn một tiếng sau, hãng tiếp tục cho biết đã xác định được nguyên nhân, nhưng lại không nói sẽ mất bao lâu để khắc phục. Oath, công ty mẹ của Yahoo và là công ty con của Verizon (VZ) đã không thể đưa ra bình luận về nguyên nhân ngừng hoạt động của dịch vụ này.

Có vẻ sự cố này đã từng bước được khắc phục, tuy nhiên hiện việc truy cập vào dịch vụ Yahoo Mail cũng rất chậm. Có thể nói dịch vụ Yahoo hiện cũng đã mất rất nhiều người dùng, đặc biệt sau sự cố rò rỉ thông tin. Vào năm 2013, một vụ vi phạm dữ liệu tại dịch vụ Internet này đã khiến tài khoản của 3 tỷ người dùng bị rò rỉ.


Nguồn: techsignin.com


Cách xử lý tạm thời đó là thử dùng cách dịch vụ VPN đổi IP hoặc dùng DNS
Nhưng ví dụ dưới đây, mình đang sử dụng DNS 1.1.1.1 và có thể truy cập được vào hộp thư1567685480472.png


1567685688177.png
 
Last edited:

Members online

No members online now.
Phòng chat chung của diễn đàn IT-24H
Help Users
  • No one is chatting at the moment.
    There are no messages in the chat. Be the first one to say Hi!
    Top