Lỗi virus làm thay đổi icon thêm đuôi .link

#1
icon, Shortcut . lnk và cách khắc phục thành công 100%
Máy tính bạn đã bao giờ bị lỗi mà tất các các biểu tượng icon trên màn hình, trong start menu biến thành cùng một biểu tượng và có đuôi .lnkchưa? Trong một lần sử dụng máy tính mình đã vô tình tạo nên lỗi này và tưởng chừng như không thế cứu vãn được và trong đầu mình đã nghĩ phải cài lại Win rồi. Nhưng thật may mắn là mình đã tìm được một tài liệu vô cùng quý giá trên mạng mà giờ mình tìm lại không thấy nữa nhưng rất may là mình vẫn còn nhớ cách làm.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi các icon bị đổi thành đuôi .lnk thành công 100%, nguyên nhân của lỗi này mình không nhầm là khi đó mình đã click vào “Open With” trên Windows 7 với file shortcut trên màn hình bằng chương trình khác mà mình đã quên không bỏ tick trước dòng chữ “Always use this selected program to open this kind of file“. Còn bị do những nguyên nhân khác thì mình cũng chưa rõ..
8-2.jpg

Sửa lỗi icon biến thành đuôi .lnk

Cách sửa lỗi .lnk như sau:
Đầu tiên bạn vào “Start” chọn RUN (hoặc dùng tổ hợp phím Windows + R) nhập vào lệnh regedit.
Một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn truy cập vào sửa các khóa cần thiết, bạn truy cập vào đuôi mở rộng .lnk bằng đường dẫn sau đây.

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\Explorer\FileExts\.lnk

Tại đây bạn sẽ thấy 3 thư mục trong này đó là : “OpenWithList” , “OpenWithProgids” và “UserChoice”

9.jpg

Các bạn chỉnh sửa lại các mục đó lần lượt như sau:+ Tại mục OpenWithList: Bạn để ý sang phần khung bên phải, bạn xóa hết chỉ để lại mục (Default) REG_SZ (value not set).
+ Tại mục OpenWithProgids: Xóa hết chỉ để lại (Default) REG_SZ (value not set) và lnkfile REG_NONE (zero-length binary value).
+ Tại mục UserChoice: Nguyên nhấn chính là do mục này, Ở máy tính hoạt độngbình thường sẽ không tồn tại mục này, chính vì thế bạn hãy xóa thẳng tay không thương tiếc nhé.

OK rồi đó, giờ reset lại máy tính là máy tính có thể hoạt động bình thường rồi. Tất cả các icon có .lnk sẽ biến mất ^^!
Chúc các bạn thành công. Gặp khó khăn gì thì comment để được sự trợ giúp nhé!
 
Phòng chat chung của diễn đàn IT-24H
Help Users
  • No one is chatting at the moment.
    There are no messages in the chat. Be the first one to say Hi!
    Top