grief_to_die

Administrator
Staff member
#1
Đôi khi gặp trường hợp chạy ghost xong lỗi boot hoặc xung đột driver, các bản win trong file GHO bị cá nhân hóa, chỉnh sửa quá nhiều, nhẹ-mượt nhưng lại tắt quá nhiều services, gây ảnh hưởng đến việc cài đặt nhiều phần mêm chuyên dụng, chuyên ngành. Thế nên đã từ lầu, mình ít còn dùng ghost, đã phần là setup windows.
Nhưng vấn đề là, cài win không ngại, mà sau khi cài, phải thao tác tác cài các phần mềm, tốn rất nhiều thời gian, đó mới là cái vướng bận và thua kém ghost.
Dựa theo hướng dẫn cảu các đại ca trên "giang hồ IT", bữa này Khánh từ thân liều mình nghiên cứu, chế tạo và cho ra mắt phiên bản ISO tự chế đầu tiên, tích hợp các phần mềm cơ bản vào trong một gói cài đặt ISO duy nhất, cài win xong là cũng có phần mềm luôn, phần nào đuổi theo các ưu điểm của ghost.
Các phần mềm có sẵn đi kèm:
+Office 2010
+Chrome tiếng việt cập nhật mới nhất ngày 14/11/2018
+K-lite code: gói giải mã file media (phiên bản 11 hơi cũ)
+KMSpico 10.1.2 (cái này để crack office)
+Foxit Reader: đọc PDF
+Winrar 5.61 mới mới
+Microsoft.NET framework 4.5
+Driver USB 3.0 cho các máy đời mới, tránh tình trạng sau khi cài win xong, máy không nhận phím chuột và các thiệt bị giao tiếp cổng USB.
-Ngoài ra có sẵn Windows Loader 2.2 và Unikey 4.3RC để trong ổ C

Untitled.jpgQuá trình cài đặt hoàn toàn giống như như bình thường, vấn đề nhỏ chỉ là vì file install.wim có dung lượng hơi lớn nên yêu cầu USB Flash tối thiểu 8GB định dạng NTFS, và quá trình cài đặt lâu hơn 1 chút vì nhiều file hơn. Mình thì dùng Rufus để tạo USB Boot setup
Hiện tại mới chỉ dừng lại ở phiên bản No drive, thử nghiệm đưa vào chạy auto bộ WanDriver đã thất bại, sẽ từ từ nghiên cứu thêm.

Vài thông tin quảng cáo thêm cho forum it-24h.com ở phần Properties nếu không thích và muốn xóa, bạn mở cửa sổ RUN, gõ Regedit, rồi mở theo đường dẫn [HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\OEMInformation] và sửa/xóa

Mời mọi người tải về và dùng thử tại đây: Link Google Driver

Dung lượng 5.5GB
Check MD5: 7F749D35E29294A4371B4225F19599E6

Bổ sung đóng góp ý kiển về bộ cài đặt ISO này, thành viên ghi lại ở bên dưới.
 
Last edited:
Phòng chat chung của diễn đàn IT-24H
Help Users
  • No one is chatting at the moment.
    There are no messages in the chat. Be the first one to say Hi!
    Top