Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc ô tô tại nhà

#1
Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc ô tô tại nhà

Công việc chăm sóc nhìn chung sẽ được thực hiện từ ngoài vào trong, từ các bộ phận lớn đến những chi tiết nhỏ. Điều này không những giúp chiếc xe được chăm sóc tốt hơn mà còn có thể rút ngắn thời gian cũng như giảm thiểu những rủi ro tổn hại khác.

Kiểm tra dầu trên xe ô tô

Hầu hết chủ sở hữu xe ô tô sẽ được biết rằng để động cơ tối ưu hiệu quả hoạt động thì việc thường xuyên thay đổi dầu là vô cùng cần thiết. Sản phẩm dầu tốt có độ nhớt động học cao có thể tăng khả năng giúp xe vận hành trơn tru, giảm tiếng ồn và kéo dài tuổi thọ cho xe.

Với nhiều xe ô tô mới, nhà sản xuất sẽ khuyến cáo những thời điểm thay dầu định kỳ phù hợp. Tuy nhiên, về lâu dài, khi ô tô đã di chuyển được quãng đường dài, việc thay dầu định kỳ nên được rút ngắn hơn để đảm bảo quá trình vận hành được thông suốt.Trước khi thực hiện thay dầu cho xe ô tô, bạn nên khởi động xe và chạy trong khoảng vài phút để làm ấm động cơ rồi tắt máy. Sau đó, bạn cần kiểm tra mực dầu bằng que thăm để biết rõ lượng dầu còn lại và cân nhắc nên thêm vào hay thay mới.

Kiểm tra lốp ô tô

Theo các chuyên gia về ô tô, lốp xe ô tô sau khi di chuyển từ 40.000km đến 50.000km nhất định sẽ có những thay đổi về kỹ thuật. Do đó, để đảm bảo an toàn trong suốt cuộc hành trình, bạn cần thay lốp khi chúng đã chạm mốc thời gian này. Ngoài ra, do một số trường hợp liên quan đến vấn đề va chạm vật lý, lốp xe có thể sẽ bị rạn nứt ngay cả khi xe chưa di chuyển đến mốc giới hạn.

Kiểm tra lốp xe ô tô chính là một bước quan trọng trong quy trình chăm sóc ô tô. Bởi lẽ đây là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với mặt đường và dễ bị mài mòn sau thời gian va chạm vật lý nhất định. Nếu lốp xe ô tô không đủ căng hay thậm chí xuất hiện các vết gãy nứt, việc vận hành xe sẽ rất nguy hiểm, thậm chí có khả năng đe dọa đến tính mạng những người trong xe.

XEM THÊM:
Ngày nay, nhiều hãng xe ô tô mới đã trang bị hệ thống báo áp suất lốp và thông tin lốp xe trên bảng đồng hồ trung tâm. Tuy nhiên, nếu xe của bạn chưa được trang bị thiết bị này, bạn nên mua dụng cụ đo áp suất lốp xe để kịp thời theo dõi và phòng tránh rủi ro.
 
Phòng chat chung của diễn đàn IT-24H
Help Users
  • No one is chatting at the moment.
    There are no messages in the chat. Be the first one to say Hi!
    Top