#1
Video hướng dẫn

Tạo USB Boot là điều cần thiết nếu như bạn là dân IT chính hiệu, đây không chỉ là công cụ cứu hộ máy tính rất tuyệt vời, hữu ích mà còn tổng hợp đầy đủ các công cụ máy tính khác từ cơ bản tới nang cao. Tuy nhiên, với phiên bản DLC BOOT 2019 còn làm được nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng.

DLC BOOT 2019 bổ sung thêm nhiều tính năng mới
Với 1 chiếc USB boot bản DLC Boot 2019, chúng ta có thể sử dụng trên các máy tính chạy theo cả hai chuẩn Legacy và UEFI. Bên cạnh đó, chúng ta có thể Boot từ Ổ cứng ngoài, USB, BOOT LAN hay Android. Ngoài ra, trên bản DLC BOOT 2019 hiện nay đã được bổ sung thêm nhiều chức năng so với những phiên bản trước đó.
Những thứ cần chuẩn bị trước khi tến hành

Để tạo usb boot 1 click bản DLC Boot 2019, các bạn cần phải chuẩn bị:

1. Một chiếc USB trống, dung lượng 8 GB (khuyến nghị)
2. Máy tính PC hoặc Laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên.
3. Cuối cùng là phần mềm tạo USB Boot DLC Boot.

Lưu ý: Để sử dụng usb boot lâu dài thì các bạn chỉ sử dụng usb để boot thôi, không nên lưu dữ liệu và không được kết nối usb vào máy tính khi đã vào Windows.
DOWNLOAD USB BOOT DLC BOOT 2019

DOWNLOAD Ở GOOGLE DRIVE
Nếu các bạn không biết cách download thì xem hướng dẫn chi tiết ở video này:
Nếu gặp vấn đề trong quá trình sử dụng hãy góp ý ở phần comment bên dưới hoặc nhắn tin tới fanpage facebook để được giải đáp.
Ngoài ra các bạn có thể tải các phần mềm hữu ích khác tại đây
Nếu ở Google Diver giới hạn 24h thì các bạn xem hướng dẫn tải khi bị giới hạn tại đây
Tham gia nhóm chia sẽ phần mềm trên facebook:
https://www.facebook.com/groups/255116492090650
Hướng dẫn tạo USB BOOT DLC BOOT 2019
Bước 1. Sau khi bạn đã tải xong file DLC BOOT về máy tính của mình, hãy giải nén file này.
Bước 2. Kết nối USB đã chuẩn bị vào máy tính.
Bước 3. Chạy công cụ với quyền cao nhất bằng cách nhấn chuột phải lên file DLCBoot.exe => và chọn Run as administrator (như hình bên dưới).

Bước 4. Lúc này, giao diện chính của công cụ sẽ hiện ra. Tại đây, nếu bạn muốn tích hợp thêm bộ công cụ cứu hộ thì nhấn vào icon dấu + (như hình bên dưới).
Nếu bạn chỉ muốn tạo USB Boot thì nhấn vào biểu tượng USB trên thanh công cụ của chương trình (như hình mũi tên).

Bước 5. Trong cửa sổ mới xuất hiện, bạn thao tác lần lượt như sau:
Lựa chọn USB sử dụng là USB BOOT từ danh sách. Sau đó, bạn chọn 1 trong 2 tùy chọn SysLinux (nên dùng) và Grub4DOS trong mục Boot Kernel.

Bước 6. Tiếp theo, bạn sẽ lựa chọn kiểu tạo USB Boot, có hai lựa chọn cho việc này:
  • Normal: Nếu chọn cách này tức là bạn sẽ tạo USB Boot theo cách thông thường. Boot thường có nghĩa là chỉ có 1 phân vùng trên USB, vừa chứa file Boot vừa chứa dữ liệu của bạn.
  • Hide: Lựa chọn này sẽ cho phép tạo ra một chiếc USB Boot chứa phân vùng boot ẩn. Và việc này sẽ chia USB làm 2 phân vùng, một chứa file Boot và phân vùng còn lại sẽ chứa dữ liệu của bạn.
Nếu chọn Hide, bạn cần phải phân phối dung lượng cho phân vùng boot ẩn, và dung lượng này phải lớn hơn file DLC BOOT.
Trong trường hợp này, mình sẽ chia cho phân vùng Boot ẩn 3500 MB (tức khoảng 3,5GB). Bởi với file DLC BOOT có dung lượng khoảng 3.2 GB. Nếu bạn có USB dung lượng lớn hơn thì hãy phân phối cho nó lớn hơn khoảng 1 – 2 GB để tích hợp thêm Module nếu cần.

Tiếp tục, trong mục USB Format DLC Boot Partition bạn có thể thiết lập theo hướng dẫn như sau:
Nếu không chọn thiết lập, quá trình tạo USB Boot sẽ không Format lại USB, điều này đồng nghĩa với việc dữ liệu trong ổ đĩa vẫn còn nguyên sau khi tạo USB Boot xong.
  • NTFS: Khi chọn tùy chọn này thì USB Boot sẽ không boot được vào thiết bị chuẩn UEFI, tuy nhiên lại chứa được file có dụng lượng lớn hơn 3.7GB.
  • FAT32 (UEFI): Tùy chọn này cho phép bạn boot được trên thiết bị chuẩn UEFI, tuy nhiên lại không chứa được file dung lượng lớn hơn 3.7GB. Tuy nhiên, trường hợp này mình chọn boot ẩn nên không cần lưu trữ file dung lượng lớn. Riêng phân vùng DATA vẫn được định dạng kiểu NTFS, nên vẫn chứa được file dung lượng > 3.7 GB.
  • NTFS (UEFI): Tùy chọn này sẽ xuất hiện khi bạn chọn cách tạo USB Boot kiểu Normal. Định dạng này sẽ boot được trên máy tính chuẩn UEFI, đồng thời lưu trữ được file dung lượng > 3,7GB. Nếu bạn chọn tạo USB kiểu Normal thì nên thiết lập theo tùy chọn này.
Cuối cùng, bạn nhấp chọn Create Boot để đi tiếp…

Bước 7. Ngay sau đó, một cửa sổ mới sẽ hiện lên => bạn nhấp chọn Yes để xác nhận.


Bước 8. Lúc này, quá trình định dạng USB sẽ diễn ra… Sau đó sẽ diễn ra quá trình copy những dữ liệu quan trọng sang USB (như hình bên dưới).

Bước 9. Bạn chờ một lúc, quá trình tạo USB Boot hoàn thành sẽ xuất hiện thông báo trên màn hình (như hình bên dưới) => nhấp vào OK. Để kiểm tra xem USB boot vừa tạo đã hoạt động được chưa, các bạn nhấn chọn Test Boot.

 
Phòng chat chung của diễn đàn IT-24H
Help Users
  • No one is chatting at the moment.
    There are no messages in the chat. Be the first one to say Hi!
    Top