Biểu hiện của răng nhạy cảm và giải pháp khắc phục khi phủ răng sứ

#1
Tình trạng phủ răng sứ nhạy cảm là gì? Biểu hiện của răng nhạy cảm ra sao? Cách điều trị và phòng ngừa như thế nào? Nếu bỗng dưng khi đang ăn uống bạn gặp tình trạng ê buốt răng, tê khi đang ăn nhai thức ăn nóng, lạnh, chua hoặc ngọt thì bạn đang gặp tình trạng răng nhạy cảm. Mọi thông tin sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

dán răng sứ veneer có cấu tạo gồm 3 bộ phận đó là men răng, ngà răng và trong cùng là tủy răng. Và men răng có vai trò quan trọng nhất, nó rất cứng chắc, bảo vệ ngà răng, tủy răng khỏi các vi khuẩn, tác động của thức ăn lên răng. Nên khi men răng bị mỏng, yếu hoặc bị mòn sẽ làm cho ngà răng bị lộ gây nên tình trạng nhạy cảm ngà răng.
Vậy răng sứ thẩm mỹ nhạy cảm là gì? Răng nhạy cảm hay còn có tên gọi khác là hiện tượng ê răng, bạn sẽ cảm thấy đau nhức, ê buốt, tê khi răng tiếp xúc với thức ăn, đồ uống nóng, lạnh, chua và ngọt. Tình trạng này chỉ xuất hiện một lúc rồi biến mất và lặp lại nhiều lần trong khi ăn uống.
Tình trạng bệnh lý này rất phổ biến, có đến gần 80% mọi người trong độ tuổi từ 20 – 50 gặp phải. Và nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách sẽ làm cho bệnh ngày càng nặng và có thể dẫn đến viêm, chết tủy. Lúc này muốn bảo vệ các răng trên cung hàm bạn phải nhổ bỏ chiếc răng đó đi.
Đau răng nhạy cảm do ngà răng bị lộ ra bên ngoài và bị ăn mòn theo thời gian làm cho các dây thần kinh bị kích thích gây nên tình trạng ê buốt răng, đau nhức.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Phòng chat chung của diễn đàn IT-24H
Thông tin hỗ trợ thành viên
  • Không có ai đang chat lúc này
    Chưa có nội dung nào trong phòng chat. Bạn có muốn là người đầu tiên tham gia?
    Top