AMD chính thức giới thiệu về CPU "ZEN 2" và GPU Mi60 với tiến trình sản xuất 7nm

Apple đã khiến cả thế giới phải "đau tim" khi cho ra mắt dòng iPhone mới XR, XS, XS Max sử dụng CPU với tiến trình sản xuất 7nm, đạt hiệu suất cao và tiết kiệm tối đa năng lượng điện. Và AMD hứa hẹn sẽ là cty tiếp theo làm được điều đó với việc ra mắt dòng CPU ZEN 2 và GPU Mi60 đang được hoàn thiện và sẽ sớm ra mắt.


7nm được cho là một trong các giới hạn cuối cùng cùng của công nghệ sản xuất bóng bán dẫn. Việc thu nhỏ kích thước của bóng bán dẫn là để nhồi nhét được nhiều hơn số lượng bóng bán dẫn trên 1 đơn vị diện tích, tăng tốc độ xử lý của bộ vi xử lý lên một mức cao hơn, nhưng cũng đồng thời giảm mức tiêu thụ điện, tiết kiệm điện năng, mát hơn khi hoạt động.
Vấn đề ở chỗ, sản xuất bóng bán dẫn càng nhỏ, thì đòi hỏi công nghệ càng cao, và chi phí càng đắt đỏ. Việc nghiên cứu để tìm ra phương pháp mới, công nghệ mới, hoặc là vật liệu mới vô cùng quan trọng. Nếu lại một lần nữa AMD vượt mặt Intel, thậm chí là vượt cả Nvidia với một dòng sản phẩm mới với hiệu suất vượt trội và giá thành thấp, như đã từng làm khi ra mắt Ryzen, ép Intel phải tăng số nhân xử lý của các dòng CPU i3/i5/i7 thì thật sự người dùng sẽ tiếp tục được hưởng lợi lớn.

CPU ZEN 2 được sản xuất với tính trình 7nm sẽ tăng gấp đôi băng thông, tăng gấp đôi số nhân, đạt đến 64 core, hỗ trợ PCIe Gen 4 (băng thông gấp đôi PCIe Gen 3)

AMD giới thiệu về 2 dòng GPU mới là Mi60 và Mi50 sẽ được ra mắt vào quý 1 năm sau. MI60 sẽ có 32GB ECM HBM2 (bộ nhớ băng thông cao thế hệ thứ hai) trong khi MI50 có 16GB và cả hai đều có băng thông bộ nhớ lên đến 1TB / s. ECC cũng được sử dụng để bảo vệ tất cả bộ nhớ trong trong chính GPU. Các card này cũng sẽ hỗ trợ PCIe 4.0 (tăng gấp đôi tốc độ truyền của PCIe 3.0) và kết nối GPU-to-GPU trực tiếp bằng cách sử dụng Infinity Fabric của AMD. Điều này sẽ cung cấp băng thông lên đến 200GB / giây (gấp ba lần so với PCIe 4) giữa tối đa 4 GPU.
 

Members online

No members online now.
Phòng chat chung của diễn đàn IT-24H
Help Users
  • No one is chatting at the moment.
    There are no messages in the chat. Be the first one to say Hi!
    Top